การขอ อย. ผลิตภัณฑ์อาหาร
เอกสารหลักฐานที่ต้องใช้ประกอบการขออนุญาต ผลิตภัณฑ์ อาหาร เพื่อเศรษฐกิจชุมชน
  1. คำขออนุญาตตั้งโรงงานผลิตอาหาร
  2. รายการเครื่องจักร เครื่องมือ พร้อมทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิต รวมทั้งจำนวนคน
  3. แผนที่ตั้งของสถานที่ผลิตและสิ่งปลูกสร้างที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง
  4. แบบแปลนแผนผังสิ่งปลูกสร้างภายในบริเวณสถานที่ผลิต
  5. สำเนาหรือรูปถ่ายทะเบียนบ้านของผู้ผลิต และสำเนาหรือรูปถ่ายทะเบียนบ้านของสถานที่ผลิต (กรณีไม่ได้อยู่ที่เดียวกัน)
  6. สำเนาหรือรูปถ่ายหนังสือรับรองการจดทะเบียนหุ้นส่วนบริษัท(กรณีเป็นนิติบุคคล)
  7. สำเนาหรือรูปถ่ายใบทะเบียนพานิชย์
  8. หนังสือแสดงว่าเป็นผู้ได้รับมอบหมายให้ดำเนินกิจการของนิติบุคคลผู้ขออนุญาต
  9. ฉลากอาหาร จำนวน  2  ชุด / 1 ตำรับ
  10. อื่น ๆ

  สรุปขั้นตอนในการขออนุญาต

                       
     ผู้ผลิตอาหารยื่นหลักฐานประกอบการขออนุญาต     
 
     เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสาร     
 
     ผู้ผลิตจัดเตรียมสถานที่ตามหลักเกณฑ์ GMP     
 
     ผู้ผลิตนัดหมายให้พนักงานเจ้าหน้าที่ตรวจสถานที่     
 
     พนักงานเจ้าหน้าที่ตรวจสถานที่     
 
     เก็บตัวอย่างอาหารเพื่อส่งตรวจวิเคราะห์     
 
     รายงานผลการตรวจวิเคราะห์     
 
     ผู้มีอำนาจลงนามอนุมัติ     
เพิ่มบทความโดย : กลุ่มงานพัฒนายุทธศาสตร์สาธารณสุข    เมื่อวันที่ : 22 ตุลาคม 2556
copy right © 2012 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุทัยธานี
ตั้งอยู่เลขที่ 160 หมู่ 3 ถ.อุทัย-หนองฉาง ต.น้ำซึม อ.เมือง จ.อุทัยธานี 61000
โทรศัพท์ 0-5651-2160 0-5651-2127 0-5651-3880 0-5651-1565 โทรสาร 0-5651-1327